เมนูอร่อย ใครว่าทำยาก




ขอข้าวเหนียวด่วน!! สูตรหมูทอดเชียงราย ทำง่ายๆแต่อร่อยมาก

0


คงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว สำหรับ ‘หมูทอดเจียงฮาย’ อาหารง่ายๆ ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ เหมาะสำหรับตอนเช้าในช่วงเวลาที่เร่งรีบก่อนไปทำงาน ตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดีทีเดียว
สูตรเด็ดแสนอร่อย : “หมูทอดเจียงฮาย” อร่อยง่ายๆได้ทุกจังหวัด!!
ส่วนผสม
1. หมูสามชั้นแล่บาง
2. ซอสถั่วเหลือง
3. กระเทียมสับ
4. รากผักชีสับ
5. ผงปรุงรส
6. น้ำตาลทราย
7. พริกไทยป่น
8. แป้งทอดกรอบ
9. น้ำเย็นจัด
10. น้ำมันปาล์ม


chiangrai fried pork recipe (2)
Advertisement

1. แล่เนื้อหมูให้บางๆ
chiangrai fried pork recipe (3)

chiangrai fried pork recipe (4)

2. หมักหมูที่แล่แล้วด้วยซอสถั่วเหลือง กระเทียมสับ รากผักชีสับ ผงปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
chiangrai fried pork recipe (5)

3. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด ให้ข้นน้อยกว่านมข้นหวานนิดนึง แล้วนำหมูที่หมักแล้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันได้เลย
chiangrai fried pork recipe (6)

chiangrai fried pork recipe (7)

4. ทอดในน้ำมันปาล์มด้วยไฟปานกลางให้สุกเหลือง
chiangrai fried pork recipe (8)

chiangrai fried pork recipe (9)



ที่มา : Fashionon Food

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น