เมนูอร่อย ใครว่าทำยาก




เอามาฝาก!!หมูย่างตะไคร้ สูตรอาหารเวียดนาม เมนูหมู ย่าง

0


วิธีทำหมูย่างตะไคร้ หมูย่างตะไคร้ทำอย่างไร วิธีหมักหมู หมูย่างเวียดนาม นำตะไคร้มาหมักหมู ปรุงรสให้อร่อย ทานกัยน้ำจิ้ม และผัก อาหารญวน อาหารเวียดนาม

ส่วนผสมสำหรับทำ หมูย่างตะไคร้

หมูสามชั้น หรือหมูสันใน ความหน้าประมาณครึ่งนิ้ว 3 ชิ้น
ตะไคร้บด 3 ช้อนโต้ะ
หอมแดงบด 3 ช้อนโต้ะ
พริกไทย 1 ช้อนโต้ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก 2 ช้อนโต้ะ
หมีลวก 1 ถ้วย
ผักสด เช่น ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง แตงกวา พริกสด กระเทียม สับปะรด เป็นต้น
น้ำจิ้มปอเปี๊ยะญวน

วิธีทำ ขั้นตอนการทำ หมูย่างตะไคร้

1. หมักหมูด้วย ตะไคร้ หอมแดง พริกไทย รากผักชี กระเทียม พริกไทย ซอสหอยนางรม น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. นำหมูหมักไปย่างให้สุก
3. หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ ทานกับ หมี่ลวก ผักสด และน้ำจิ้มปอเปี๊ยะญวน อาหารเวียดนาม สูตรสมุนไพร

ประโยชน์ของการกินผัก

1. ทำให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกมา ทำให้ไม่มีของเสียสะสมในร่างกาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายระบบย่อยดี
2. ช่วยให้เลือดถูกฟอกให้สะอาด ร่างกายเสื่อมช้าลง ผิวพรรณสดใส
3. ช่วยให้อวัยวะภายในของร่างกายแข็งแรง

ที่มา  nlovecooking.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น