วันนี้มีเมนูเด็ดๆมาฝากกัน กับหมึกสดกรอบๆผัดกะปิพริกหยวกลองทำตามกันดูขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยนะครับ
ส่วนผสม
ปลาหมึกตัวเล็ก 3 -4 ตัว | |
พริกหยวก | 2-3 เม็ด |
กระเทียมสับ | 2-3 กลีบ |
กะปิ | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 2 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
- น้ำมันตั้งกะทะ ใส่กระเทียมผัดพอเหลือง ตามด้วยพริกหยวก
- พอพริกหยวกเริ่มสุก ใส่ปลาหมึกหั่นชิ้นลงไป
- ใส่น้ำมันหอย กะปิ น้ำตาล น้ำปลา และ น้ำเปล่า2 ช้อนโต๊ะ ผัดจนปลาหมึกสุกดีแล้วตักเสิร์ฟได้เลยขอบคุณที่มา https://cookpad.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น