เมนูอร่อย ใครว่าทำยาก




วิธีหั่นมะเขือเปราะให้ไม่ดำ เรื่องง่ายๆที่แม่บ้านหลายคนอาจจะยังไม่รู้

0


หากพูดถึงเมนูอาหารที่ประกอบไปด้วยมะเขือเปราะ แน่นอนว่าเมนูอาหารแรกๆที่เราต้องนึกถึงก็คงเป็น แกงเขียวหวาน ผัดมะเขือเปราะใส่เต้าเจี้ยว ซุปมะเขือเปราะ มะเขือเปราะผัดใบโหรพา มะเขือเปราะผัดไก่ แกงป่ามะเขือเปราะ และเมนูอื่นๆอีกจำนวนมาก 



แต่ปัญหาเวลาที่เรานำเอามะเขือเปราะมาประกอบอาหาร ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องมะเขือเปราะเปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำไม่น่ารับประทาน วันนี้เบ็ดเตล็ดไอเดียขอแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยป้องกันไม่ให้มะเขือที่หั่นไว้เตรียมประกอบอาหารมีสีดำคล้ำด้วยวิธีการดังนี้ 

วัสดุและอุปกรณ์ 
1. มะเขือเปราะ 
2. มีด 
3.เขียง 
4. เกลือ 2 ช้อนชา 
5. น้ำเปล่า 2 ลิตร 

วิธีหั่นมะเขือเปราะให้ไม่ดำ




1. ล้างมะเขือเปราะให้สะอาด เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้นำมะเขือลงไปแช่ในน้ำเกลือทันที 

2. เมื่อหั่นมะเขือเสร็จ ให้นำลงไปผัด หรือ ประกอบอาหารในทันที 


มะเขือที่หั่นเสร็จแล้ว แต่ไม่ได้แช่ในน้ำเกลือ


มะเขือที่หั่นเสร็จแล้วแช่ในน้ำเกลือ


เพียงเท่านี้เมนูอาหารจากมะเขือเปราะของคุณก็จะมีมะเขือที่ขาวนวลน่ารับประทานสุดๆเลยค่ะ 

ที่มา bedtaledidea.blogspot.com/2015/08/2.html

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น