วัตถุดิบ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
หอมแดงหั่น
ผักชีฝรั่ง
สาระแหน่
วิธีทำ
เตรียมชาม จากนั้นนำ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลทราย และ น้ำปลา ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
จากนั้นค่อยๆเติมน้ำมะนาวทีละนิด จนได้รสชาติที่พอใจ
เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยผักชีฝรั่ง หอมแดงหั่น และใบสาระแหน่ลงไปเป็นอันเสร็จ
ที่มา Tnews
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น